TIN MỚI NHẤT

 • Cách điều trị sẹo mụn bằng vitamin E như thế nào?

  10-08-2013

  Em muốn hỏi cách điều trị sẹo mụn bằng Vitamin E. Cách điều trị sẹo mụn bằng vitamin E như thế nào?

  Trả lời:

  Tuy vitamin E không phải là một chất tham gia trực tiếp vào quá trình chuyển hóa của cơ thể nhưng lại có tính chất góp phần rất quan trọng trong quá trình này, giúp cho cơ thể khỏe mạnh, chống lại sự sản xuất dư thừa gốc tự do, chống lại quá trình chết tế bào, kìm hãm quá trình lão hóa, giúp da tóc mịn màng…, ngoài ra còn có nhiều tác dụng khác giúp nâng cao chất lượng sống của con người.

  Vitamin E bôi giúp ổn định các màng sinh học, đặc biệt là màng tế bào có chứa acid béo không bão hòa của nó. Vitamin E rất tốt cho da khô, da bị kích ứng do ánh nắng (đỏ tấy, bỏng rát, nhạy cảm…)

  Do quan niệm dùng vitamin E rất an toàn nên khi gặp các triệu chứng này người sử dụng thường không nghĩ tới thủ phạm là vitamin E. Các tác dụng phụ của vitamin E không thấy ngay tức thì mà có khi là cả một quá trình lâu dài mới thấy được.

  Ví dụ


  -  Chỉ thích hợp cho da khô, da lão hóa. Nếu dùng cho da dầu có thể gây mụn

  -  Dùng nhiều vitamin E sẽ làm giảm hấp thu (hoặc ức chế) một số vitamin khác (như vitamin B1) làm cho cơ thể thiếu hụt các loại vitamin này, cơ thể trở nên mệt mỏi.

  -  Có thể gặp tình trạng viêm da dị ứng ở một số người.

  Tuy nhiên, vitamin E không hề có tính năng kích thích sản sinh collagen và tăng sinh tế bào mới, vì vậy không dùng trong điều trị sẹo.

Bài Viết Liên Quan

Bình luận

Thông tin bắt buộc. Yêu cầu nhập vào. *